Phân loại đông trùng hạ thảo và tác dụng

Nếu bạn đang tìm hiểu thêm thông tin về đông trùng hạ thảo thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phân loại đông trùng hạ thảo cũng như những công dụng tuyệt vời của nó mà có thể bạn chưa biết.

Phân loại đông trùng hạ thảo và tác dụng

Đông trùng hạ thảo vốn là một loại thực phẩm cũng như vị thuốc quý hiếm và có giá thành đắt đỏ nhất ở trong các sản phẩm về sức khỏe. Đông trùng hạ thảo tự nhiên nó chính là một sự kì diệu của thiên khí nó là một kết quả của một quá trình “ biến hình” khó tin của một loại nấm có trong tự nhiên.

Mặc dù là như vậy nhưng trữ lưỡng tự nhiên của đông trùng hạ thảo ngày càng cạn kiệt khi mà nhu cầu của thị trường ngày càng tăng cao. Đó chính là nguồn gốc cho các loại đông trùng không phải trong tự nhiên bắt đầu ra đời. Vậy có bao nhiêu loại đông trùng hạ thảo, tác dụng của chúng là gì?

1. Phân loại đông trùng hạ thảo

 • Theo xuất xứ

Trong tự nhiên: đông trùng hạ thảo được khai thác tại các vùng ở cao nguyên Tây Tạng.

Trong nhân tạo: Đông trùng hạ thảo được thường sẽ được nuôi cấy ở trên các cô thể của ấu trùng nhộng tằm.

Phân loại đông trùng hạ thảo theo xuất sứ - Mầm Xanh Garden

 • Theo trạng thái

Dạng tươi: bảo toàn ở hình dạng tự nhiên và mới được khai thác ở trong vòng một tháng trở lại, sau đó sẽ bảo quản nó ở nhiệt độ phù hợp. Sản phẩm này giữ được một hàm lượng dinh dưỡng và hoạt tính sinh học tối đa.

Dạng khô: đông trùng hạ thảo tươi sẽ đem đi sấy lạnh, sấy đối lưu hoặc là sẽ sấy thăng hoa. Nhằm để có thể bảo quản được lâu, sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng vận chuyển nhưng vẫn giữ được một hàm lượng các dưỡng chất cao.

Phân loại đông trùng hạ thảo theo trạng thái - Mầm Xanh Garden

 • Theo như dạng chế phẩm

Dạng nước: đây là một sản phẩm đã được qua chế biến, được đóng thành từng chai hoặc là từng gói nhỏ.

Dạng bột: đây là dạng đông trùng hạ thảo khô được xay mịn thành dạng bột

Dạng viên nang: đông trùng hạ thảo khi được qua quá trình chế biến và tiếp tục tổng hợp thành từng viên nhộng để có thể uống mỗi ngày.

2. Những tác dụng của các loại đông trùng hạ thảo

Cho dù có là một loại đông trùng hạ thảo nào thì chúng cũng sẽ tác dụng tương đồng với nhau một cách tốt nhất. Khác nhau chủ yếu là ở mức độ của tác dụng vì nó sẽ phụ thuộc vào trong hàm lượng của các hoạt chất sinh học.

Nhìn chung thì chúng ta thấy các loại đông trùng hạ thảo cũng sẽ có công dụng tốt như:

 • Bổ sung các dưỡng chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách tốt nhất.
 • Bảo vệ cho tim mạch gan, thận và với hệ hô hấp. 
 • Giúp rất tốt cho việc hạ huyết áp, hạ mỡ máu, kiểm soát được đường huyết và dự phòng các biến chứng của bệnh tiểu tường, chống rối loạn về nhịp tim, hỗ trợ việc điều trị bệnh viêm phế quản, hen,…
 • Chống viêm, chống oxy hóa mạnh và tốt, làm chậm quá trình lão hoá da.
 • Tăng cường sinh lý
 • Hỗ trợ cho một số bệnh ung thư, giảm đi tác dụng phụ của quá trình hoá trị, xạ trị.
 • Điều hoà được miễn dịch
 • Tăng tuần hoàn máu và chống huyết khối trong cơ thể

Để có thể đánh giá khách quan nhất về các loại đông trùng hạ thảo coi loại nào tốt hơn thì chúng ta nên dựa vào hàm lượng, phần trăm và dược chất của các thành phần có ở trong các hoạt tính sinh học.

Trước khi bạn mua đông trùng hạ thảo, bạn cần phải nên kiểm tra các loại giấy tờ để coi nguồn gốc xuất xứ cũng như là tỷ lệ, hàm lượng dược chất đó. 

Quý khách có thể tham khảo thêm các nguyên liệu thuần tự nhiên khác tại Mầm Xanh Garden

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *