Đông trùng hạ thảo là gì? Công dụng và cách sử dụng

Qua bài viết này, Mầm Xanh Garden sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách hàng về đông trùng hạ thảo cũng như công dụng và cách sử dụng sao cho đúng. Mời quý khách hàng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Đông trùng hạ thảo là gì? Công dụng và cách sử dụng

1. Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo chính là một loại nấm sống ký sinh, nó phát triển ở trên ấu trùng sâu bướm (hay còn gọi là sâu non).

Đông trùng hạ thảo còn có tên khoa học khác mà người ta hay gọi là Cordyceps hay còn được gọi là đông trùng hạ thảo,…đó chính là một loại  nấm ký sinh mọc ở trên các ấu trùng của cô. Khi những loài nấm này tấn công và ký sinh trên vật chủ, chúng ta sẽ làm thay đổi đi các mô của vật chủ và mọc ra các loại thân cây dài.

Các loại nấm này sẽ ký sinh trên người vật chủ và hút đi các chất dinh dưỡng khiến cho vật chủ chết và nấm phát triển thành những ngọn mảnh mai bọc ở phía bên ngoài của cơ thể vật chủ, đó chính là loại đông trùng hạ thảo.

2. Những công dụng tuyệt vời của loại đông trùng hạ thảo?

  • Đông trùng hạ thảo có tác dụng để tăng hiệu suất để tập thể dục được tốt hơn

Đông trùng hạ thảo còn có thêm các khả năng giúp cho việc làm tăng quá trình sản xuất ra các adenosine và triphosphate hay mà chúng ta còn được biết đến đó chính là ATP của cơ thể, đây là một dạng năng lượng rất cần thiết để đảm bảo cho mọi hoạt động sống của cơ thể đặc biệt đó là năng lượng cơ bắp. Chính nhờ điều này mà đông trùng hạ thảo giúp cho việc cải thiện đi năng lượng sử dụng oxy của cơ thể.

  • Đông trùng hạ thảo còn giúp cho việc chống lão hoá da

Theo như các nghiên cứu đã chỉ ra và cho thấy rằng tác dụng của đông trùng hạ thảo còn có đặc tính chống việc oxy hóa vì vậy nó giúp cho quá trình chống lão hoá, giúp cho việc giảm đi mệt mỏi và áp lực, tăng cường sức khỏe, cải thiện trí nhớ. Các chất chống oxy hoá ở trong đông trùng hạ thảo còn giúp cho việc trung hòa các gốc tự do gây nên bệnh.

Nhờ có thêm các tác dụng chống việc lão hoá đông trùng hạ thảo cũng được rất nhiều trong các sản phẩm làm đẹp và các loại thực phẩm bổ sung giúp cho nét đẹp ngày càng được phái đẹp yêu thích.

  • Đông trùng hạ thảo còn có khả năng chống khối u tiên năng

Theo như các nghiên cứu đã tiến hành trên chuột đã chứng minh và cho thấy rằng đông trùng hạ thảo còn có tác dụng giúp cho việc chống việc ung thư hắc tố, ung thư hạch và làm giúp cho việc đảo ngược đi các tác dụng phụ do quá trình điều trị gây ra.

  • Đông trùng hạ thảo khi sử dụng rất tốt cho tim mạch

Đông trùng hạ thảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe về mặt tim mạch bằng cơ chế ngăn ngừa đi sự rối loạn nhịp tim và giảm đi các hàm lượng cholesterol LDL (hay còn được gọi là cholesterol xấu) và các chất béo trung tính. Đây đều là các nhân tố gây nên các nguy cơ cao về tim mạch nhờ đó làm giảm đi hàm lượng của các thành phần này của đông trùng hạ thảo giúp cho nó bảo vệ được việc tim mạch chống lại đi nhiều bệnh lý.

  • Đông trùng hạ thảo giúp chống viêm

Việc sử dụng đông trùng hạ thảo cho thấy tác dụng chống viêm một cách hiệu quả. Các nghiên cứu đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng khi các loại tế bào của cơ thể chúng ta tiếp xúc với đông trùng hạ thảo thì các protein đặc biệt đã gây nên tình trạng bị viêm nhiễm ở bên trong cơ thể và bắt đầu sẽ gây nên tình trạng bị ức chế nhờ đó coi như là thuốc đông trùng hạ thảo có tác dụng chống viêm hiệu quả.

  • Đông trùng hạ thảo giúp cho việc tăng cường miễn dịch

Đông trùng hạ thảo có khả năng giúp các tế bào đuôi gai trong cơ thể điều hòa hoạt động của chúng một cách tối ưu. Đây là những loại tế nào có vai trò rất tốt giúp cho việc cân bằng đồng thời kiểm soát hoạt động miễn dịch ổn định cho cơ thể từ đó đông trùng hạ thảo giúp cho việc tăng cường hệ miễn dịch ổn định cho cơ thể từ đó đông trùng hạ thảo giúp cho việc tăng cường hệ miễn dịch cơ thể trước những mầm bệnh bên ngoài môi trường.

3. Cách dùng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì? Công dụng và cách sử dụng

Đông trùng hạ thảo đây là một loại nấm quý rất hiếm được sử dụng trong y học cổ truyền vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và có tác dụng tăng cường sức khỏe. Dưới đây là một số cách để sử dụng đông trùng hạ thảo tiêu biểu nhất:

  1. Sử dụng đông trùng hạ thảo tươi: Loại đông trùng hạ thảo tươi được sử dụng để chế biến các món ăn như nấm xào, nấm nướng, nấm hầm, nấm húng quế, nấm canh… Đây là cách dùng đông trùng hạ thảo rất phổ biến tại Trung Quốc và nhiều nước châu Á.
  2. Sử dụng đông trùng hạ thảo khô: Loại đông trùng hạ thảo khô được sử dụng để chế biến các loại thực phẩm chức năng như trà đông trùng hạ thảo, nước uống đông trùng hạ thảo, viên nang đông trùng hạ thảo… Ngoài ra, đông trùng hạ thảo cũng được sử dụng trong các món ăn như xào, nướng, hầm, canh…
  3. Sử dụng đông trùng hạ thảo trong dược liệu: Đông trùng hạ thảo được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh về hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, đường tiết niệu, tăng cường sức khỏe, chống ung thư… Việc sử dụng đông trùng hạ thảo trong y học cần phải được tư vấn bởi các chuyên gia y tế và bác sĩ có kinh nghiệm rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *