Vitamin B1 có tác dụng gì cho tóc ?

Vitamin B1 (thiamine) là một trong các loại vitamin rất cần thiết trong việc giúp tóc chắc khỏe. Nó có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng cho tóc.
Vitamin B1 có trong các loại thực phẩm như: cháo trắng hoặc mỳ tôm, ngũ cốc ăn sáng, thịt nạc, trứng, sữa chua, hạt sen, khoai lang, đậu đen, ngô (bắp)…

Vitamin B1 có tác dụng gì cho tóc ?

Lợi ích của Vitamin B1 cho tóc

  • Giúp tóc giảm gãy rụng, thúc đẩy mọc tóc

Quá trình dưỡng tóc trở nên chắc khỏe, bóng mượt thì việc tăng cường cấp ẩm cho tóc là rất cần thiết. Nếu tóc thiếu đi độ ẩm, tóc sẽ bị hư tổn và bị khô, thậm chí rụng tóc. B1 mang đặc tính chống oxy hoá mạnh mẽ. Nhờ vậy chúng có khả năng bảo vệ các nang tóc trên da đầu thoát khỏi sự tàn phá bởi các gốc tự do. Vitamin B1 là chất xúc tác cần thiết để thúc đẩy sự trao đổi chất.

  • Cải thiện tình trạng trao đổi chất của tóc

Trao đổi chất là một hoạt động của cơ thể để đảm bảo cho các tế bào cơ thể vận hành trơn tru và hiệu quả cao. Việc trao đổi chất sẽ hỗ trợ cho các tế bào da đầu nạp đầy đủ năng lượng, nhờ đó giúp tóc phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.
Khắc phục tóc gãy rụng, khô xơ
Quá trình tuần hoàn máu vận hành không tốt thì làm cho tóc và da đầu không được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và dưỡng ẩm. Từ đó làm cho tóc mỏng và dễ gãy rụng. Bổ sung Vitamin B1 đầy đủ là một cách giúp cho hệ tuần hoàn máu vận hành tốt hơn và mang lại chất dinh dưỡng đầy đủ cho da đầu và các tế bào tóc. Nhờ vậy mà tóc mọc nhanh hơn giảm tình trạng bị hói đầu.

Áp dụng vitamin B1 trong đẩy nhanh quá trình mọc tóc.

  • Gội đầu với viên Vitamin B1 giúp tóc mau dài

Nguyên liệu chuẩn bị: 10 viên B1 và ít nước âm ấm.

Cách làm: Cho B1 đã đánh tan đều vào nước ấm. Sau đó trộn đều với một lượng dầu gội vừa đủ. Làm ẩm tóc và nhẹ nhàng massage hỗn hợp vừa thoa lên da đầu, thân tóc và chân tóc trong khoảng 15 phút. Gội sạch lại với nước rồi dùng dầu xả ở phần đuôi tóc.

  • Hỗn hợp vitamin B1 với bia

Mạch nha và lúa mạch trong bia đều giàu protein – thành phần quan trọng giúp duy trì và nuôi dưỡng mái tóc. Hơn nữa, thành phần bia có chứa biotin, maltose, sucrose… nên cũng được nhiều chị em sử dụng với B1 để chế tạo ra mặt nạ dưỡng tóc, giúp cho mái tóc bóng khỏe, óng ả hơn.

  • Xịt tóc kết hợp tinh dầu bưởi và Vitamin B1

Hoà tan khoảng 5-7 viên Vitamin B1 vào một ít nước nóng đợi cho tan đều hết và trộn hỗn hợp với 500ml tinh dầu bưởi. Mỗi ngày chỉ cần dung dịch B1 thoa đều lên chân tóc và massage đều khoảng 10 phút. Sau khoảng 30 phút gội đầu lại sạch sẽ với nước mát và sử dụng khăn lông mềm lau sạch.

  • Kết hợp trứng gà và dầu oliu với Vitamin B1

Chuẩn bị: 30 viên B1, 2 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng dầu dừa, 1 ít nước ấm.

Cách làm: Hoà tan Vitamin B1 vào với nước nóng sau đó thêm lòng trắng trứng cùng dầu dừa khuấy đều. Sử dụng cọ bảng lớn chải đều hỗn hợp trên lên tóc từ chân tóc đến ngọn tóc và kết hợp massage da đầu trong khoảng 15 phút. Dùng khăn bông hoặc mũ trùm tóc đã được ủ nóng sau đó trùm lên tóc để ủ trong khoảng 1 giờ. Gội đầu lại sạch sẽ với nước mát và tiếp tục dùng khăn bông thấm khô tóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *