Kẽm (ZinC) với công dụng trị mụn tuyệt vời

Hiện nay, đối với tình trạng da bị mụn thì thành phần có thể cải thiện được vấn đề này chỉ có thể là Kẽm (Zinc). Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về Zinc cũng như những công dụng tuyệt vời mà hoạt chất này có thể đem lại cho làn da.

Kẽm (ZinC) với công dụng trị mụn tuyệt vời

Trong bài viết sau, chúng tôi chia sẻ cho quý khách hàng những thông tin cần thiết về Zinc trong việc giúp cải thiện các vấn đề về da cũng như những lợi ích thực tế hỗ trợ cho làn da. Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Kẽm (Zinc) là gì ?

Kẽm (Zinc) là khoáng chất – kim loại có nhiệt độ nóng chảy thấp trong tự nhiên, cần thiết đối với sự sống còn của mọi sinh vật và được sử dụng phổ biến trong y học cũng như các mặt hàng chăm sóc da.

Đối với cơ thể, thành phần kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp lành thương và hạn chế khả năng mắc các bệnh lý đường hô hấp. Kẽm (Zinc) cũng đã được công nhận về các lợi ích có thể điều trị các chứng trầm cảm, các bệnh về mắt.

Mối quan hệ giữa Zinc và mụn trứng cá được đề cập đến lần đầu tiên vào cuối những năm 1970 khi các nhà khoa học và bác sĩ da liễu phân tích đưa kết luận rằng những người bị mụn trứng cá là do có hàm lượng kẽm thấp hơn (khảo sát dựa trên lượng chất lỏng trong cơ thể, không chỉ tính trong thể tích máu) trong khi những người ít hoặc không có mụn thì sở hữu lượng kẽm cao.

Dựa vào đó, đã có nhiều nghiên cứu với mục đích cung cấp một lượng kẽm cấp thiết cho những ai đang có làn da mụn và thu được kết quả tốt trong quy trình phòng ngừa và cải thiện mụn.

2. Kẽm (Zinc) hoạt động trên da như thế nào ?

Các dạng Zinc như Zinc Sulfate và Zinc Acetate sẽ ức chế một số enzym và axit béo đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của vi khuẩn gây mụn.
Bên cạnh đó, kẽm (Zinc) có khả năng cân bằng hệ vi sinh vật của da, giúp cân bằng giữa sinh vật tốt và xấu.

3. Đặc điểm nổi bật của Kẽm (Zinc)

3.1 Kẽm (Zinc) giúp tăng cường hệ miễn dịch

Kẽm (Zinc) có vai trò giúp cho hệ miễn dịch được hoạt động hiệu quả. Khoáng chất này sẽ giúp đẩy mạnh vận hành của tế bào T và tế bào tiêu diệt vi khuẩn tự nhiên.

Điều này đồng nghĩa với việc khi cơ thể bị thiếu có thể dẫn đến bị suy giảm miễn dịch và có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng.
Việc bạn chú ý bổ sung Zinc có thể đem lại hiệu quả kích thích các tế bào miễn dịch, đồng thời giảm stress oxy hóa.

3.2 Kẽm (Zinc) tăng khả năng lành thương

Ở bệnh viện, Kẽm (Zinc) được dùng thường xuyên với khả năng điều trị vết thương do bị bỏng và một số vết thương, vết loét ngoài da khác.

Do Kẽm (Zinc) có vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen, khả năng miễn dịch và phản ứng viêm nên Zinc rất cần trong việc thúc đẩy khả năng lành thương nhanh hơn.

3.3 Kẽm (Zinc) mang nhiều lợi ích cho da và tóc

Kẽm (Zinc) được bổ sung vào da, tóc và móng để giúp chúng phát triển thật khỏe mạnh. Khi cơ thể thiếu Zinc có thể khiến chậm mọc tóc, tóc bị xơ cứng, chẻ ngọn, dễ bị rụng, chuyển màu, móng dễ gãy, da trở nên sạm màu và xuất hiện các vệt bớt trắng.

Đối với nhiều người bị rụng tóc nhiều có khả năng bị thiếu hụt kẽm (Zinc), thiết Zinc sẽ làm tăng nồng độ DHT (dihydrotestosterone), đây là hormone gây rụng tóc. Bên cạnh đó, thiếu Zinc còn làm cản trở quá trình phát triển của nang tóc do thiếu hụt protein.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *