Dầu hạnh nhân là gì? Có công dụng như thế nào?

Dầu hạnh nhân làm mỹ phẩm là một trong những loại tinh dầu hiệu quả nhất đối với việc chăm sóc làn da và tóc. Trong dầu có chứa hàm lượng vitamin E khá cao và các khoáng chất cần thiết nên được coi là một thành phần rất cần thiết trong điều chế sản phẩm chăm sóc da.

Dầu hạnh nhân là gì? Có công dụng như thế nào?
Dầu hạnh nhân _ Mầm Xanh Garden

1. Dầu hạnh nhân nguyên chất là gì?

Dầu hạnh nhân làm mỹ phẩm là dầu được chiết xuất từ hạt của cây hạnh nhân (Prunus dulcis). Dầu Hạnh Nhân này thường được dùng trong công nghiệp làm đẹp và chăm sóc da nhờ vào những đặc tính dưỡng da tự nhiên.

Quá trình chiết xuất dầu hạnh nhân nguyên chất hay bắt đầu bằng việc thu hoạch hạt hạnh nhân tươi và ép nó để chiết xuất dầu.
Dầu hạnh nhân không vị, không mùi, có màu nhạt, làm cho nó sử dụng nhiều trong việc chăm sóc da và làm đẹp.

2. Dinh dưỡng trong dầu hạnh nhân.

Nghiên cứu chứng minh rằng chất béo không bão hoà trong hạnh nhân, phối hợp với các vitamin thiết yếu và chất xơ khiến cho hạnh nhân có khả năng giảm cholesterol, chống viêm, chống oxy hoá giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.

100 gram dầu hạnh nhân nguyên chất chứa 60 đơn vị quốc tế vitamin E tương đương với 200% lượng khuyến nghị hằng ngày. Bên cạnh đó, dầu hạnh nhân cũng chứa một lượng nhỏ vitamin K, các vitamin và khoáng chất khác nhưng số lượng cũng không đáng kể. Nói chung, lợi ích chính vẫn là Vitamin E và axit béo không no.

3. Công dụng của tinh dầu hạnh nhân đối với da

Dưỡng ẩm:

  • Axit béo: Dầu hạnh nhân nguyên chất chứa axit béo omega-6 và omega-9, giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.
  • Vitamin E: Vitamin này trong dầu hạnh nhân nguyên chất giúp bảo vệ và tái tạo làn da, giữ cho da căng bóng và mềm mại.

Tác động chống oxy hóa:

Vitamin E là một chất chống oxy hóa rất mạnh, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da và bảo vệ da khỏi tác động của các góc tự do.

Giảm rám nắng da.

Mỗi lần khi đi ra ngoài đường, bạn luôn phải che kín từ đầu đến chân để tránh ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời có thể gây bỏng da và khiến da bạn bị xỉn màu.

Thế nhưng, dầu hạnh nhân còn được biết đến như một chất chống nắng tự nhiên, có SPF 5 nên không chỉ bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời mà còn giúp cải thiện tình trạng da do ánh nắng mặt trời gây ra. Vitamin E có trong tinh dầu hạnh nhân giúp nuôi dưỡng da và hình thành màng ngăn bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng.

Trị mụn:

Mặc dù không phải là phương pháp trị mụn chuyên sâu, dầu hạnh nhân có thể giúp điều tiết lượng dầu trên da, giúp kiểm soát mụn và giảm viêm.
Tuy nhiên, tinh dầu hạnh nhân chỉ phù hợp với da mặt mụn ít hay mới xuất hiện. Còn đối với những người bị mụn lâu năm, mụn nhiều thì vẫn nên tìm đến những sản phẩm đặc trị mụn.

Tẩy trang tự nhiên:

Dầu hạnh nhân có thể được dùng làm tẩy trang tự nhiên, loại bỏ bụi bẩn và lớp made up trên da một cách hiệu quả mà không khiến da bị khô.

Làm sáng da:

Tinh dầu hạnh nhân có thể làm sáng da, đồng thời cung cấp dưỡng chất giúp tái tạo làn da và giúp làm mờ đi vết thâm do mụn để lại, nám, tàn nhang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *