Giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt hiện nay

Chúng ta thường biết rằng thành phần dinh dưỡng ở bên trong của các loại hạt trên thị trường hiện nay chứa nguồn vitamin phong phú, nhiều chất xơ, các protein, chất chống oxy hóa, chất béo lành mạnh và các chất khoáng khác có lợi cho sức khoẻ của con người.

Giá trị dinh dưỡng từ các loại hạt hiện nay

1. Các loại hạt dinh dưỡng có lợi ích gì cho sức khoẻ?

Hạt dinh dưỡng thường được sử dụng một cách phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày, từ việc làm nguyên liệu chế biến món ăn cho đến việc tiêu thụ chúng như là một món ăn vặt đầy chất bổ dưỡng. Có thể nói đến một số loại hạt đặc trưng như là hạt hạnh nhân, hạt chia, hạt dẻ cười,…

Theo như các chuyên gia đã nghiên cứu cho thấy, hạt dinh dưỡng có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ như là:

 • Đây là một nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể
 • Giàu các chất chống oxy hoá
 • Giảm đi tình trạng gây nên các nguy cơ bị đau tim và đột quỵ
 • Hỗ trợ cho việc giảm cân tốt
 • Tốt cho người mắc các bệnh bị tiểu đường loại 2 và các hội chứng chuyển hoá
 • Giảm đi các lượng cholesterol và triglycerides
 • Kháng viêm

Hạt dinh dưỡng là một thực phẩm có chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào và mang lại thật nhiều lợi ích cho cơ thể, vậy nên chúng được rất nhiều gia đình lựa chọn nó là nguồn thực phẩm chính.

2. Công dụng của một số loại hạt hiện nay 

Hiện nay có rất nhiều loại hạt được coi là có lợi cho sức khỏe và được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn uống. Dưới đây là một số công dụng của các loại hạt phổ biến hiện nay:

 1. Hạt chia: Chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và ổn định đường huyết.
 2. Hạt lanh: Cung cấp nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng, giúp giảm cân, tăng cường sức khỏe tim mạch và hỗ trợ tiêu hóa.
 3. Hạt hướng dương: Chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và hỗ trợ tiêu hóa.
 4. Hạt óc chó: Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe não bộ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và hỗ trợ tiêu hóa.
 5. Hạt lạc: Cung cấp nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và hỗ trợ tiêu hóa.
 6. Hạt hạnh nhân: Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol và hỗ trợ tiêu hóa.

Ngoài ra, các loại hạt còn có thể được chế biến thành các sản phẩm như bơ hạt mỡ, sữa hạt, bánh kẹo và món ăn nhẹ khác để tăng cường giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại hạt nào, bạn nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc và cách sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

3. Cách để bảo quản được các loại hạt dinh dưỡng tốt hơn

Nên bảo quản các loại hạt ở nhiệt độ phòng, hạt dinh dưỡng có thể bảo quản được trong vài tháng. Tuy nhiên, bạn nên bảo quản các loại hạt dinh dưỡng ở nhiệt độ thấp vì nó sẽ kéo dài được thời gian sử dụng hơn nên là hãy dùng hộp kín hoặc là các loại túi zip để bảo quản các loại hạt được tốt hơn ở trong tủ lạnh.

Đối với các loại hạt không còn tươi, thì hàm lượng dinh dưỡng có trong hạt cũng sẽ bị giảm dần đi, việc tiêu thụ hạt như vậy thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của cơ thể vậy nên bạn cần phải tránh sử dụng hạt hết hạn.

=> Tham khảo thêm tại Mầm Xanh Garden các mặt hàng như yến chưng, tổ yến sào, Saffron, ….