Chiết Xuất Bồ Kết Dưỡng Tóc

Chiết xuất bồ kết theo như chúng ta được biết đó chính là một trong những thành phần rất tốt được sử dụng nhiều nhất trong các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ tóc, da đầu một cách rất hiệu quả hiện nay.

Nếu như bạn yêu thích và muốn bản thân có một mái tóc bóng mượt tự nhiên thì hãy cùng khám phá công dụng và ứng dụng tuyệt vời của bồ kết trong dầu gội nhé, bạn sẽ bất ngờ với công dụng của nó đó.

Trước đây, thói quen của nhiều phụ nữ khi chăm sóc tóc thì họ chỉ đơn giản là rang bồ kết và dùng nó để làm dầu gội đầu, giúp tóc dài mượt và óng ả hơn. Cho đến nay thì chúng ta có thể thấy vẫn có nhiều người sẵn sàng lựa chọn các sản phẩm dầu gội có chiết xuất bồ kết để có được một mái tóc thật bóng mượt mà không cần phải sử dụng các sản phẩm dầu gội đầu công nghiệp.

1. Công dụng của chiết xuất bồ kết

Người ta thường truyền tai nhau câu “Bồ kết sạch gàu, mần chầu tốt tóc”, nghe qua cũng đã hiểu được công dụng tuyệt vời của nó đối với mái tóc.

Chiết xuất bồ kết chứa các dược chất và hoạt chất rất tốt và mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho tóc và da đầu: 

  • Giúp tóc chắc khỏe: chiết xuất bồ kết chứa tới 4 hoạt chất nên sẽ rất có lợi cho tóc (keratin saponin, flavonoid, protein và canxi), giúp cho việc làm sạch được các tuyến bã nhờn của da đầu, cũng như là nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ sâu, bảo vệ và giảm  hư tổn cho tóc.
  • Giúp tóc mềm mượt và vào nếp: Gội đầu thường xuyên bằng dầu gội  bồ kết  giúp  tóc mềm mượt và đàn hồi hơn, không những thế, chiết xuất  bồ kết còn giúp  tẩy tế bào chết xanh.
  • Hỗ trợ làm sạch da đầu khỏi gàu: gàu xuất hiện trên da đầu  do nhiều nguyên nhân khác nhau, sử dụng dầu gội có chứa chiết xuất bồ kết có thể  cải thiện đáng kể tình trạng gàu và ngứa da đầu, phục hồi tóc hư tổn, giúp  tóc bóng mượt và đàn hồi hơn.
  • Kích thích mọc tóc, giảm gãy rụng: có  nhiều nguyên nhân khiến  tóc  khô xơ, gãy rụng, thiếu sức sống, rụng tóc nhiều. 
  • Hỗ trợ loại bỏ nấm da đầu: theo nhiều nghiên cứu, hà thủ ô có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn nhờ hoạt chất saponin giúp loại bỏ nấm da đầu, gàu hiệu quả.

Công dụng của chiết xuất bồ kết 

2. Chiết xuất bồ kết trong việc điều chế sản phẩm chăm sóc tóc

Cây bồ kết là loại cây lâu năm, thân có gai, quả thuôn dài, bên trong chứa hạt hình hạt đậu, chứa nhiều vitamin và thảo dược có lợi cho tóc và da đầu nên người ta thường sử dụng chiết xuất carob làm thành phần trong các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ tóc: 

  • Serum dưỡng tóc mềm mượt.
  • Dầu gội chiết xuất bồ kết (trị gàu, ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc, trị nấm da đầu…).
  • Dầu xả trị gàu có chứa thành phần carob. Xịt dưỡng tóc dịu nhẹ, ủ tóc carob… 

Chiết xuất bồ kết trong việc điều chế mỹ phẩm tóc

Chiết xuất của bồ kết thông thường sẽ có thể kết hợp được với nhiều chiết xuất có ở trong thiên nhiên khác như là hương nho, vỏ bưởi,  mần trầu, sả… để tạo nên những loại dầu gội, dầu xả đặc trị và nuôi dưỡng tóc tuyệt vời.

Xem thêm: Chiết xuất dâu tằm, Chiết xuất cam thảo